Cách thiết kế nội thất hợp phong thủy

Cách thiết kế nội thất hợp phong thủy có thể thay đổi tùy theo nguyên tắc phong thủy mà bạn muốn áp dụng. Dưới đây là một số nguyên tắc thiết kế nội thất hợp phong thủy mà bạn có thể tham khảo:

  1. Tạo không gian thoáng đãng: Đảm bảo các phòng đều có đủ ánh sáng tự nhiên và không gian mở để sự thông thoáng. Sử dụng cửa sổ lớn, bóng đèn sáng và ánh sáng màu trắng để tạo không gian rộng rãi và tươi sáng. Ánh sáng cũng là một trong  yếu tố quán trong nhất trong phong thủy tạo ra nhiều năng lượng tích cực và dòng năng lượng trong căn nhà được chảy hanh thông. Một căn nhà mà thiết kế thiếu ánh sáng tự nhiên khi nhìn vào bằng mắt thường chúng ta cũng thấy được sự âm u tạo ra cảm giác lo âu khiến tinh thần kiệt quệ. Dưới góc nhìn của một người bình thường ta sẽ không thể nào cảm nhận hay nhìn thấy được những dòng năng lượng tích cực hay tiêu cực, nhưng dưới góc độ phong thủy thông qua các trường năng lượng mà các chuyên gia nghiên cứu việc một ngôi nhà có lượng ánh sáng tự nhiên tốt, vừa đủ sẽ thu hút những tần số và trường năng lượng tích cực. Hãy chú ý tới ánh sáng trong ngôi nhà bạn nó sẽ giúp cuộc sống tinh thần của bạn luôn tươi mới.
  2. Chọn màu sắc phù hợp: Màu sắc có ảnh hưởng lớn đến tinh thần và cảm xúc của bạn. Tránh sử dụng màu sắc quá tối và đậm trong không gian, thay vào đó chọn màu sắc nhẹ nhàng và hài hòa. Mỗi màu sắc có ý nghĩa riêng, vì vậy hãy tìm hiểu về phong thủy màu sắc trước khi quyết định sử dụng chúng. Mỗi một màu sắc sẽ mang một năng lượng ứng với một trong năm ngũ hành. Ví dụ: Gia chủ sinh năm 1988 Mậu Thìn mệnh mộc, thì nên sử dụng các màu nội thất như xanh dương, xanh lam, xanh da trời,… các màu trên ứng với mệnh Thủy, người ta có câu: ” Thủy năng dưỡng mộc thì hay”, nên khi sử dụng màu nội ngoại thất như trên sẽ giúp gia chủ có được năng lượng tốt khi ở trong căn nhà mình. 
  3. Giữ sạch và gọn gàng: Đảm bảo không gian nhà luôn được giữ gọn gàng và sạch sẽ. Phong thủy không thích những không gian lộn xộn và bẩn thỉu. Có thể sử dụng các hình thức lưu trữ thông minh để giữ đồ đạc, tránh tạo cảm giác chật chội và chán nản.
  1. Sắp xếp nội thất phù hợp: Tránh đặt đồ đạc quá cụ thể trong nhà, để không gây cản trở lưu thông năng lượng và chảy chữa. Sắp xếp nội thất sao cho hợp lý và tạo không gian thoáng đãng. Đặt bàn làm việc, giường ngủ và bàn ăn ở vị trí hợp phong thủy.
  2. Sử dụng vật liệu tự nhiên: Lựa chọn vật liệu mộc mạc và tự nhiên cho nội thất như gỗ, đá, tre và treo cây trong nhà để tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.
  3. Tránh sử dụng gương lớn ở vị trí không phù hợp: Truyền thống phong thủy cảnh báo rằng đặt gương lớn, đặc biệt trong phòng ngủ, có thể tạo ra sự xao lạc năng lượng và gây mất ngủ.

Lưu ý rằng, phong thủy là một môn khoa học phức tạp và có thể thay đổi tùy theo vùng địa lý và quan niệm cá nhân. Để nhận được lời khuyên chi tiết và phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn, nên tìm kiếm sự tư vấn từ các chuyên gia phong thủy.

𝗗𝗚𝗵𝗼𝗺𝗲 𝗧𝗵𝗶𝗲̂́𝘁 𝗸𝗲̂́ & 𝗧𝗵𝗶 𝗰𝗼̂𝗻𝗴 𝗧𝗿𝗼̣𝗻 𝗴𝗼́𝗶 𝗞𝗶𝗲̂́𝗻 𝘁𝗿𝘂́𝗰 𝘃𝗮̀ 𝗡𝗼̣̂𝗶 𝘁𝗵𝗮̂́𝘁
📌Bàn giao chìa khóa trao tay cho khách hàng.
📌Hỗ trợ làm các thủ tục xin cấp phép xây dựng với mọi loại công trình.
———————————
☎Hotline: 0916.999.997 – 0988.277.773
🌏Trang web: https://dghome.vn/
🏢TRỤ SỞ CHÍNH: Số 7, Ngõ 102 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
🏢Văn Phòng tại Hà Nội: LK109, Dãy U3, Khu Đô Thị Đô Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội
🏢Văn Phòng tại Nghệ An: 70 – 76 Ngô Đức Mai, Hưng Chính , Tp Vinh, Nghệ An
🏢Văn Phòng tại Hồ Chí Minh: 415/22 Lê Văn Khương, Phường Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM
Đánh giá

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top